Bạn đã có ý tưởng chụp đồ Giáng Sinh chưa? Tham khảo phong cách của Meo Thuỳ Dương nhé!

 
25188923_1567115476699539_1983961202532405920_o.jpg

Mỗi năm một lần, cứ đến mùa Giáng Sinh thì mình lại chuẩn bị rục rịch cho bộ hình mới của Deto. Việc này lặp lại như một thông lệ 3 năm rồi và năm nay mình cũng chuẩn bị một món mới khác với các năm còn lại. Dưới đây là chia sẻ về những ý tưởng hay ho của mình trong 3 năm qua, nếu các bạn tò mò về cách mình đã làm thì hãy xem nhé.

2016

Chỉ có một mình mình loay hoay với cái bánh, còn Đức Bùi thì lo chụp hình với dựng chân máy.

Đây là lần đầu mình chụp ảnh chủ đề Giáng Sinh. Hồi đó mới bắt đầu với food photography được gần 1 năm nên kỹ thuật chưa được như bây giờ hihihi.

Giáng sinh bạn nghĩ đến món gì nào? Gà tây? Cookie? Red Velvet? Gingerbread? Rất phổ biến và đại trà đúng k? Thử làm cái gì mới đi!

Ban đầu tính làm gà tây mà nghĩ kiểu gì mọi người cũng làm gà tây rồi nên thôi làm bánh đi. Chuyển qua một loại bánh đường đen, mình lấy công thức của Donna Hay, thần tượng của mình. 

Tone màu mình chọn trắng giống tuyết chứ đỏ và nâu thì ai cũng dùng rồi ý. Và thế là phần lớn bức ảnh của mình phủ trắng thôi. Vậy là concept đã hình thành: Những ngôi nhà nhỏ trên đồi với tuyết trắng phủ đầy mái nhà, một hình ảnh vẫn gợi lên sự ấm cúng, nhưng thể hiện bằng tone trắng tinh khiết giống như ngắm tuyết rơi ngoài cửa sổ vậy. Ước gì Việt Nam mình cũng có tuyết…

15585183_1209678192443271_9218697679741875232_o.jpg

Bánh mình ngoài phần cốt là đường đen với bột mỳ thì tạo hình phía trên mặt bánh khá phức tạp. Mình phải nướng cookie cắt tạo hình ngôi nhà bên trên sau đó phủ đường để có những đường tuyết chảy màu trắng làm điểm nhấn, decor với các loại cây xung quanh giống như ngôi nhà trên đồi vậy. Cuối cùng phủ 1 lớp icing sugar lên trên cho thêm phần lung linh. 

Styling với những ngôi nhà nhỏ bằng giấy xung quanh stand nữa vậy là có 1 thị trấn tuyết xinh xắn đang lấp ló với ánh đèn vàng nhấp nháy.

2017
meothuyduong+merry+christmas.png

Mùa năm ấy thật cảm xúc. Mình đã có 1 team nhỏ ở Hà Nội, chúng mình làm việc tại studio cũng là nhà của mình, mọi ngóc ngách trong nhà đều do mình thiết kế, nhắc đến cảm xúc lại ùa về …

Sau hơn 1 năm chụp hình thì skill tăng lên nhiều rồi. Dùng màu tương phản, texture, mảng miếng đối lập nhau nói chung là hình này nhiều mánh lắm.. hihi mà bí bíp lộ hết ra ngay dưới đây thôi ^^.

Đầu tiên là idea của mình chọn vẫn ưu tiên sự mới lạ nhưng có thêm phần màu sắc bắt mắt nữa nên mình đã chọn màu tương phản xanh – đỏ để bức hình thêm sức  nặng. Và nghĩ xem giáng sinh ngoài cây thông với ông già Noel thì có gì nào?

CHRISTMAS WREATH! 
YESSSSS! 

Mình sẽ làm Christmas Wreath bằng đồ ăn! Tạo hình của món này là cái hay nhất ở đây vì nó xếp theo hình tròn và nó hoàn toàn ăn được hihi. Mình có Australian cherry, Egypt Pomegranates, dark chocolate và hero chính là caramel mini apple <3. Step by step của Meo Thuỳ Dương sẽ có gì nào?

09.png
GIF.gif

Thêm nữa nó tốn tiền quá huhu, quả lựu đã 400k rồi mẹ ơi chưa tính mấy món lằng nhằng kia, bóc ra một hồi xếp lên bàn sau đó vội vàng về quê cho kịp giờ cũng chả kịp ăn huhu. Dưới đây là quá trình mình làm tác phẩm Christmas Wreath, thật may vì đã ghi lại những khoảnh khắc này <3.

À còn một phần rất quan trọng trong mà giúp bức ảnh này đẹp lên vài phần đó là background mình tự làm với bộ màu cũ trong nhà hồi còn đi học vẽ. Ngày xưa có bác phán, sau này cháu vẽ ra tiền, tưởng trêu mà cũng đúng thật =)).

2018

Vừa mới thực hiện cách đây 1 tháng, mình đã chuyển vào Sài Gòn rồi, Deto có thêm thành viên mới và chúng mình lại rụch rịch cho Christmas cùng nhau. Thật vui!

Okie sau một hồi bay lượn với đồ ngọt rồi, năm nay làm đồ mặn nào. Chả biết đường mà mua gà tây vì cũng chưa quen đường ở Sài Gòn lắm nên thôi mua gà công nghiệp cỡ vừa nhé. Lên hình vẫn ngon ơ mà. Sau đây tôi xin mô tả concept gà giáng sinh. Không xanh - đỏ nữa mà năm nay xanh - vàng. Không hiểu sao mình không thích màu đỏ rực lắm nên 3 năm rồi mình vẫn né màu đỏ. Nó quá rực ^^.

46118468_1978507708893645_5113747852580880384_o.jpg

Chủ đề năm nay là con gà béo mầm đang nằm phơi mình ú nu ú na trực chờ ai đó hãy xiên em đi (nĩa và dao để ngay bên cạnh). Năm nay dùng nhiều nến lắm, nến của Decosy, nến Uma, nến mua ngoài chợ, nến bạn tặng. Một số món trang trí mình mua của Peony Home (bạn nào để ý thì blog các năm trước có nhắc tới Peony nhưng chưa mua món nào vì đắt quá, năm nay mua rồi nè ^^, mà mua mấy món rẻ nhất thôi). Mình có điểm chút hoa màu vàng nhẹ để nhấn nhá cái sự tương phản xanh – vàng nè. Hoa này mình mua ở Hoa Nhà Ta các bạn nhé. Mình rất thích những cái dây điện nhấp nháy, nên làm luôn quả gif nhấp nháy dây điện, hiêu chạy liên thiên. Cái này phải nhờ Đức Bùi tà đạo, chụp đi chụp lại mấy chụp tấm rồi ghép lại mới được kết quả như vậy. Dùng phần mềm gì thì qua Đức Bùi gõ cửa nè. Chụp được tấm ảnh này mình hơi bị hành các em nhà mình đi mua đồ giáng sinh vì lúc ấy chụp sớm quá, đã ai bán đâu. Thôi thì bà chị khó tính, các em thông cảm vì đã hành bắt đi mua đồ khắp nơi, nhưng thương tụi bây lắm, Khoa Chim, Trang sóng chéo, Duy tồ ạ. Một nhân vật cực kỳ quan trọng đó là Đức Bùi, bạn photographer siêu giỏi đã ghép vài chụp tấm hình để có 1 đoạn gif nhỏ cho mình đấy. Nhìn thấy con hươu chạy chạy vui không bạn? Hỏi ngu tý, sao gọi hiêu mà cứ bắt viết là hươu nhỉ?

19.jpg

Nhân đây mình khoe team nhà mình luôn. Mọi người làm việc ăn ý, chăm chỉ và đặc biệt thương yêu nhau lắm, chụp xong tranh nhau ăn gà như 3 ngày chưa ăn gì.

Cuối cùng thì chúc các bạn một mùa giáng sinh tuyệt vời, nhiều gà để ăn, nhiều ảnh để khoe. Hẹn bạn blog giáng sinh năm sau xem có gì hot nữa k nhé. ;)