Tea - The best way to start a new day

 
Điều gì tốt nhất để bắt đầu một ngày mới rạng rỡ?

Câu trả lời của mình luôn luôn là trà! Tại sao ư? Bạn thức dạy với tâm trạng ngái ngủ nhưng chỉ cần hơi ấm nhè nhẹ cùng hương thơm ngọt ngào lan toả, vừa phải như một tách trà sẽ đánh thức mọi giác quan nghỉ ngơi sau 8 tiếng đồng hồ. Giờ thì bắt đầu một ngày mới rạng rỡ nào!

Mình là người thích trà thay vì cafe. Lý do thì nhiều lắm... Một thức uống mang lại tinh thần, đánh thức vị giác đặc biệt khứu giác của mình, uống trà có lợi cho sức khoẻ, chứa hàm lượng chất chống oxy hoá, đẹp da và đẩy lùi ung thư. Nếu uống trà mạn buổi tối làm bạn lo lắng mất ngủ thì blend tea là sự lựa chọn hợp lý. Có vô vàn cách mix những nguyên liệu trà, vô vàn hương vị khác nhau sẽ tạo ra nhiều rung cảm khác nhau. Mình thường hay lui tới những quán có đồ uống thật ngon thay vì quán đẹp nhưng mà có những quán mình uống đẹp vừa ngon. :) mình thích trà, nó thanh lịch, nhẹ nhàng kích thích vừa đủ để tỉnh táo trước một ngày làm việc bộn bề, hoặc sau bộn bề lại tìm đến trà.

Nếu là blend tea

Trà ở những nơi mình yêu luôn có hương thơm đặc biệt. Không cần phải quá mới nhưng cũng đừng an toàn như các vị truyền thống chỉ nghĩ rằng bỏ một nhúm vào nước nóng rồi mặc kệ cốt trà phải ra cho đến khi thay nước mới. Trà không chỉ ngon thuần tuý mà cần phải có sự nhạy bén khi mix các hương thơm lại với nhau thì mới cho ra được một "signature" đặc biệt, làm cho người ta phải lưu tâm, nhớ về nơi đã từng được thưởng thức. Có rất ít người làm được điều này.

Một trong số đó: Synary Tea Room...

Mình muốn miêu tả cảm giác sảng khoái này khi uống sen kiwi (món tủ của mình ở Synary) hãy uống bằng khứu giác trước! 
Hiển nhiên sen thì thật thơm, hương sen Hồ Tây truyền thống, hương thơm rất Việt Nam và tất nhiên nó thanh lịch như người Hà Nội nhưng pha trộn với một thứ gì đó mới, hiện đại hơn. Mình có mời vài người bạn đến đây uống nhưng một số bạn k nhận ra hương thơm ấy :D hoặc chưa quen mải nói chuyện hoặc mình quá thính chăng?? :D Sen thơm lắm đó, uống vào chát nhẹ đầu lưỡi, vị trà thanh ngọt vừa đủ lan toả xuống cổ họng, mát lành và chắc chắn trà sạch, có vài hạt kiwi nho nhỏ, bạn nhai lạo xạo trong miệng. Khi đá tan ra chừng 2 phút, xoay đều thức uống bởi ống hút nước đá hoà quyện với trà cũng là lúc nước ngon nhất. Mình thích uống ít đường, nếu các bạn cũng tương tự có thể oder một cốc sen kiwi nhẹ nhàng như thế, nhân viên bar của Synary sẵn sàng phục vụ. Mỗi cốc sen thêm 2 lát kiwi tươi và hàng nhập khẩu từ hoa quả đến cốt trà thì bao h cũng đắt. Thức uống như thế hoàn toàn hợp lý để bạn móc hầu bao mời bạn bè trên một con phố nổi tiếng của Hà Nội.

Có vô vàn cách mix những nguyên liệu trà, vô vàn hương vị khác nhau sẽ tạo ra nhiều rung cảm khác nhau.
Nói bằng lời không tả hết được vì còn rất nhiều vị khác làm mình thích thú.

Bạn đến thử nhé, tin mình đi k nói xạo đâu :) Hãy gọi một ly trà, bắt đầu một ngày mới đầy văn minh, sống một cách thanh lịch. Giống như người Anh đã nói: "Nước Anh có thể thiếu nữ hoàng nhưng không thể thiếu trà được". Trà là người bạn thầm lặng của sắc đẹp mà.